Ăn uống khi bị cúm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảm giác uể oải mỏi mệt do nhiễm cúm sẽ nhanh chóng tan biến nếu bạn bổ sung ngay các thực phẩm sau vào chế độ ăn uống.
 

Trà chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống cúm.

Nấm. Các loại nấm thường có nhiều chất chống ô xy hóa, kali, vitamin và chất xơ có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và chống cảm lạnh.

Khoai lang. Những lúc trời trở lạnh, bạn nên tăng cường ăn khoai lang để duy trì sức khỏe. Chúng sản xuất các hợp chất có thể chuyển đổi thành vitamin A, cần thiết cho hệ miễn dịch vững chắc.

Cá. Tất cả các loại cá béo thường chứa nhiều a xít béo giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại các vấn đề về sức khỏe như cảm lạnh và cúm.

Tỏi. Hàm lượng dồi dào chất chống ô xy hóa trong tỏi có tác dụng chống cảm lạnh và thúc đẩy khả năng miễn dịch.

Trà. Mỗi lần bị cảm lạnh, một tách trà nóng bốc khói không chỉ giúp làm dịu cơn đau họng mà còn chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống cúm.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm