Cẩm nang ngày tết

Ba gợi ý món chay cho ngày mồng 1 Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một năm bề bộn công việc mưu sinh, nên với một số người ăn chay vào ngày mùng 1 Tết còn là để bù cho cả năm, nhằm cầu phước đức, may mắn cho năm mới.

Món “tài lộc đầy nhà”

 

 

1 búp xà lách xoăn, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, củ cải, 1 nấm đùi gà, vài bìa đậu khuôn, 1 củ khoai môn, 100g hạt điều đã rang chín

- Các loại củ quả gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ

- Rau xà lách cắt từng miếng nhỏ

- Khoai môn bào mỏng thành hình con chì nhỏ. Rồi thả vào chiên trong chảo nhiều dầu để từng sợi khoai môn vàng ruộm, giòn đều

- Đậu phụ chiên vàng rồi cắt thành sợi

- Nấm đùi gà cũng thái hình con chì nhỏ, xào cho chín

- Cho xà lách đặt vào giữa đĩa, lần lượt xếp các loại rau củ bên ngoài. Riêng sợi khoai môn để lên trên cùng. Bạn nhớ rắc thêm ít hạt điều đập vụn.

- Khi ăn, bạn nên pha chút nước sốt để trộn cùng gồm dấm, xì dầu, ớt băm nhỏ…

Món “sum họp ngày Tết”

 

 

270 g rong biển, 2 củ tỏi, hạt nêm chay, dầu mè

- Rong biển nên ngâm nước lạnh chừng 2 tiếng

- Tỏi bóc vỏ nghiền thật nhuyễn

- Pha một bát hỗn hợp gồm 5 muỗng dầu mè, tỏi,

- Rong biển sau khi ngâm nước lạnh, luộc trong nồi nước sôi chừng 2 phút

- Vớt rong biển, xả qua nước lạnh để rong biển vẫn giữ được độ giòn

- Cho ít hạt nêm vào rong biên, trộn đều cho tan gia vị

- Thêm nước sốt đã pha và bày ra đĩa

Món “Sắc màu may mắn”

 

 

100 g bí đỏ, 100 g bông cải xanh, 1/2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 1 quả cà chua

- Cà chua cắt lát dày 1 cm

- Bí đỏ cắt miếng vuông nhỏ

- Bông cải xanh tước nhỏ. Bắp ngô cắt khúc dài chừng 5-7 cm

- Cho tất cả bắp ngô, bí đỏ, bông cải vào nồi nước vừa đủ dùng đun với lửa nhỏ. Không đậy nắp vung để các rau củ quả giữ được màu sắc

- Nêm ít gia vị chay. Cuối cùng thả lát cà chua vào.

Theo Danviet

Có thể bạn quan tâm