Bệnh tả có nguy cơ gia tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Ngày 4-7, theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, xét nghiệm ban đầu đã ghi nhận 18 ca dương tính với phẩy khuẩn tả nhập viện trong vòng một tuần qua.
Tại Hà Nội, sau khoảng 4 tháng không có ca tả dương tính, các ca tiêu chảy cấp nguy hiểm có phẩy khuẩn tả đã xuất hiện trở lại. Hầu hết trường hợp mắc tiêu chảy cấp trước nhập viện có ăn thịt chó kèm rau sống.
Ngày 3-7, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất các cơ sở chế biến, kinh doanh thịt chó tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Phần lớn chủ hàng xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc chó nhập từ Lào về Thanh Hóa, sau đó chuyển tới các cơ sở bán lẻ ở Hà Nội. Ông Lê Anh Tuấn- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết mắm tôm, thịt chó không phải là thực phẩm gây bệnh, nhưng nếu chế biến không đảm bảo vệ sinh sẽ bị nhiễm mầm bệnh và gây ra các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn cho người ăn. Hiện đang là thời điểm rất dễ lây lan, bùng phát tiêu chảy cấp vì nắng nóng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh.
Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm