Bốn nguồn thiết yếu cung cấp vitamin C

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bổ sung vitamin C là điều bạn cần thực hiện mỗi ngày để ngừa các bệnh truyền nhiễm và củng cố hệ miễn dịch.

Đu đủ chứa đầy các vitamin A, C, kali và chất xơ.


Cam

Ăn một quả cam mỗi ngày hoặc vắt nước uống giúp cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Theo healthmeup.com dẫn một cuộc khảo sát gần đây, hương cam có tác dụng cải thiện tâm trạng và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Ớt chuông

Một chén ớt chuông xanh chứa lượng vitamin C cao gấp đôi so với một số loại rau củ khác. Bạn có thể thêm ớt chuông vào các món rau trộn hoặc lúc nấu súp.

Dâu tây

Thay vì ăn bánh kẹo ngọt, bạn nên ăn một nắm tay quả dâu tây. Không chỉ chứa nhiều vitamin C, đây còn là nguồn dồi dào chất xơ và mangan giúp cải thiện sức khỏe cơ thể. Hoặc bạn có thể làm món sinh tố dâu tây.

Đu đủ

Chứa đầy các vitamin A, C, kali và chất xơ. Bạn có thể cắt lát ra ăn hoặc làm sinh tố, bằng cách này, chắc chắn bạn sẽ nạp đủ lượng vitamin C mỗi ngày.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm