Trên số báo in ngày 31-5-2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
>> Hồ tiêu Chư Sê: Hướng tới thương hiệu quốc tế (Trang 3)
Đăng ký nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Chư Sê” ra nước ngoài là một định hướng đúng đắn đối với sản phẩm hồ tiêu Chư Sê. Thành công này sẽ là tiền đề để đẩy mạnh việc đăng ký nhãn hiệu đối với nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Gia Lai như: cao su, cà phê, chè… ra nước ngoài.
|
>> Học kỳ trong quân đội: Môi trường rèn luyện để trưởng thành (Trang 4)
Sáng 30-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2016. Tham gia chương trình, 112 chiến sĩ “nhí” trong độ tuổi từ 12 đến 15 sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, sức khỏe, tinh thần tự giác… trong môi trường quân đội tại Tiểu đoàn Bộ binh 50 (huyện Đức Cơ).
|
>> Khói thuốc lá: Kẻ giết người thầm lặng (Trang 5)
Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 độc chất hóa học, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Khói thuốc lá đã gây độc cho cơ thể người hút và cả người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc của người khác, đặc biệt khói thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em, người già và phụ nữ.
|
>> Thông tin thêm về vụ cơm đổi màu khi nấu để qua đêm: Nguyên nhân không phải do gạo (Trang 7)
Ngày 30-5, Đại tá Nguyễn Văn Minh-Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế), cả 2 mẫu gạo Phòng Cảnh sát Môi trường thu của bà Nhung (chợ Thống Nhất, TP. Pleiku) và đại lý gạo 90 Hoàng Văn Thụ (TP. Pleiku) đều không phát hiện vi sinh vật sinh sắc tố đỏ.
|
GLO