Kế hoạch được triển khai từ 27-12-2024 đến hết 7-2-2025, phạm vi trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai với mục tiêu chung là bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng- chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Mục tiêu cụ thể là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025.
Theo kế hoạch, họat động kiểm tra liên ngành về ATTP được tăng cường từ cấp tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có yếu tố nguy cơ cao như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Tỉnh cũng huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.