Kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Bính Thân 2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành văn bản về tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm sản phẩm nông-thủy sản dịp Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các lực lượng chức năng, ban ngành liên quan khẩn trương tiến hành tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

 

 

Việc thanh-kiểm tra tập trung vào các sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và PTNT như: thịt, cá, trứng, giò, chả, nem, lạp sườn, các loại hạt (hướng dương, hạt bí, hạt dưa…), măng, mộc nhĩ, nấm… và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Bên cạnh đó, các địa phương cần đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sản phẩm nông-lâm-thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cơ sở bán sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Văn bản cũng nêu rõ, các đơn vị cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với các ngành: Công Thương, Y tế trong thanh-kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, ô mai…

Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm trong đó có rất nhiều sản phẩm do ngành Nông nghiệp trực tiếp quản lý và phối hợp với các bộ, ngành khác quản lý.

Được biết, ngay từ tháng 10-2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát động đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tập trung vào các tháng cao điểm Tết.

Tháng 12-2015 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã ban hành Kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm