Tiết trời mát mẻ thì món nướng sẽ nhận được nhiều sự ưu ái hơn cả. Nhưng các bà nội trợ lại phải đau đầu để làm sao loại bỏ được vết cáu bẩn trên vỉ nướng.
Dưới đây là một số cách bạn có thể làm:
- Đun nước sôi già, cho vỉ nướng, lưới lọc vào nồi. Đổ thêm 1/2 cốc baking soda (bột nở) vào và đun trong 10 phút. Các chất bẩn sẽ tự động thải ra nước mà không cần cọ rửa mạnh tay.
- Bạn ngâm vỉ nướng vào nước ấm có pha chút giấm trong 3-5 phút rồi đánh sạch.
- Khi nướng đồ xong, bạn rắc chút muối lên chỗ có những vết cáu bẩn, để một lúc rồi dùng miếng rửa bát hoặc bàn chải chà qua mấy vết cháy, đảm bảo chúng sẽ bong ra hết.
- Các bạn có thể ngâm chúng vào trong nước vo gạo khoảng vài giờ rồi mang ra chùi kỹ.
- Dùng nước ấm pha với chất tẩy rửa, có thể là xà phòng, nước rửa chén bát, dùng bàn chải cọ rửa để loại bỏ đi những mảng bám sử dụng trước đó. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
- Trước khi sử dụng vỉ nướng, bạn nên làm nóng chúng từ 20 đến 30 phút để vỉ nóng đều. Điều này sẽ giúp đồ nướng nhà bạn ngon hơn, dễ chùi rửa hơn. Đừng quên cạo sạch phần dây đồng trên vỉ để khỏi dính than bụi. Cho một chút dầu ăn lên trên vỉ, để thức ăn của bạn dậy mùi và hấp dẫn hơn.
- Với những vỉ nướng là thép không gỉ, bạn chỉ cần xịt nước tẩy rửa lên bề mặt, lau với khăn khô rồi dùng khăn ướt lau lại là được.
Mai Thương (theo vnexpress)