Trái lê giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp phòng tránh nhiều loại bệnh như táo bón, ung thư, tim mạch, thoái hóa điểm vàng.
- Lê là một trong những loại quả giàu chất xơ nhất, giúp cơ thể bổ sung đủ lượng chất xơ khuyến nghị mỗi ngày và phòng tránh táo bón, ung thư ruột kết. Chế độ ăn nhiều chất xơ còn giảm bớt lượng cholesterol, hạn chế nguy cơ ung thư vú, bệnh tim mạch và tiểu đường tuýp 2.
- Lê chứa một lượng lớn các vitamin C, K, B2, B3 và B6. Đối với phụ nữ sắp làm mẹ hoặc đang cho con bú, lê cung cấp folate. Loại quả này cũng có canxi, ma giê, kali, đồng và mangan. Ăn lê sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch và ngừa ung thư.
- Boron được tìm thấy trong quả lê rất cần thiết cho cơ thể để giữ lại canxi và đẩy lùi nguy cơ loãng xương.
- Các dưỡng chất thực vật từ lê bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư dạ dày.
- Lê không gây dị ứng nên phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm.
- Ăn lê mỗi ngày giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.
Một lưu ý dành cho bạn: Vỏ lê chứa quercetin là chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại bệnh ung thư và giảm huyết áp, tốt nhất bạn nên ăn lê nguyên vỏ.
Mai Thương (theo Vnexpress)