Ảnh: Lê Lan |
Nội dung tập huấn gồm các kiến thức cơ bản về quy định và nguyên tắc đánh giá VSATTP như: Vấn đề ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, những tác nhân, nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm; điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm về môi trường, nhà xưởng, sức khỏe, kiến thức VSATTP của người kinh doanh, sản xuất thực phẩm…
Bên cạnh đó, các học viên còn được phổ biến các luật ATTP, những điều cấm và biện pháp xử lý vi phạm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan quản lý nhà nước trong công tác thanh-kiểm tra ATTP và công tác tuyên truyền, giáo dục đảm bảo VSATTP…
Lê Lan