Quế là một tác nhân kháng khuẩn hữu hiệu và có thể giúp ngừa ngộ độc thực phẩm. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Washington State (Mỹ), dầu quế có thể hoạt động hiệu quả với vai trò là chất kháng khuẩn tự nhiên trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Cụ thể, có thể dùng dầu quế trong việc đóng gói thịt và thực phẩm tươi sống để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. “Cũng có thể thêm dầu quế vào nước rửa thịt, trái cây hoặc rau củ để loại bỏ các vi sinh vật”, chuyên gia Lina Sheng cho biết thêm. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu quế đã tiêu diệt một số chủng vi khuẩn E.coli gây ngộ độc thực phẩm. Cũng theo chuyên gia Sheng, chỉ cần hòa khoảng 10 giọt dầu quế trong 1 lít nước có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong vòng 24 giờ.
Mai Thương (theo Thanhnien)