Pháp luật

Tin tức

Phát hiện cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh: Thúy Trinh

Qua phản ánh của nhân dân, ngày 18-1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai phối hợp Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất tương Ngọc Hòa ở phường Ia Kring (TP. Pleiku).

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở chế biến sản xuất tương đen không thực hiện đầy đủ các nội dung đã ghi trong bản cam kết bảo vệ môi trường, vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại cơ sở sản xuất, đoàn đã phát hiện có 1.620 kg tương ớt thành phẩm không nhãn mác đưa từ Bình Định lên để tiêu thụ, 5.560 kg nguyên liệu có biểu hiện mốc meo, bốc mùi hôi thối và 3.456 kg tương thành phẩm đã được đóng gói chuẩn bị chuyển ra thị trường tiêu thụ. Đáng lưu ý là nhà xưởng sản xuất còn xây dựng tạm bợ, giàn làm tương lên men và thùng ngâm tương không được che đậy không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chuyên môn đã lấy 3 mẫu tương gồm: Tương mịn, tương hột và tương đen đi kiểm định làm căn cứ tiến hành xử lý theo pháp luật.

Thuý Trinh

Có thể bạn quan tâm