Sai lầm thường mắc khi ăn trái bơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạt là phần bổ dưỡng nhất của trái bơ nhưng lại thường xuyên bị bỏ đi một cách lãng phí.
 

 


Ngoài hương vị thơm ngon, trái bơ còn được cho là siêu thực phẩm nhờ lượng chất béo lành mạnh. Tuy nhiên hầu hết mọi người ăn bơ lại bỏ đi phần bổ dưỡng nhất là hạt.

Theo One Green Planet, hạt bơ chứa đến 70% chất chống oxy hóa của trái, bao gồm cả những polyphenol được tìm thấy trong trà xanh. Hạt bơ còn rất giàu chất xơ và dầu có lợi cho sức khỏe, giúp bổ sung collagen và ngăn lão hóa da.

Vì những ích lợi trên, các chuyên gia khuyên bạn đừng nên bỏ phí hạt bơ. Mỗi khi ăn bơ, bạn hãy để hạt lại nghiền thành bột bằng máy xay sinh tố rồi thêm nước hoa quả, nước rau ép hoặc các loại smoothie. Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho một chút là đã đủ để tăng cường sức khỏe.

Mai Thương (theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm