Bạn đọc

Thanh tra việc đảm bảo ATVSTP tại quán phở Hạnh 333

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 8-12, Đoàn Thanh tra về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Chi cục ATVSTP tỉnh đã thanh tra đột xuất việc đảm bảo ATVSTP tại quán phở Hạnh 333 do bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh làm chủ (địa chỉ: 14/1 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, TP. Pleiku).
Đoàn Thanh tra không phát hiện cơ sở sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm như dự luận xã hội đồn thổi. Ảnh: Hoành Sơn
Đoàn Thanh tra không phát hiện cơ sở sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm như dự luận xã hội đồn thổi. Ảnh: Hoành Sơn
Ông Nguyễn Văn Đang-Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP, Trưởng Đoàn Thanh tra cho biết: Thời gian gần đây, dư luận xã hội đồn thổi về việc tại quán phở Hạnh 333 sử dụng hóa chất và phụ gia cấm để nấu nước phở nên Chi cục ATVSTP đã tổ chức đoàn thanh tra đột xuất nhằm làm sáng tỏ vấn đề. Tuy nhiên, tại thời điểm thanh tra, Đoàn Thanh tra không phát hiện việc chủ cơ sở sử dụng các chất cấm khi chế biến thực phẩm mà phát hiện cơ sở vi phạm 8 lỗi theo các quy định đảm bảo ATVSTP như: chưa đảm bảo an toàn khi sơ chế thực phẩm; để các thực phẩm trước nhà vệ sinh; khu vực sơ chế thực phẩm không đảm bảo theo đúng các quy định ATVSTP; chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa có giấy khám sức khỏe, chưa che đậy kín một số vật dụng đựng thực phẩm… 
Với các lỗi như trên, Đoàn Thanh tra đã lập biên bản xử phạt hành chính và tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở thực hiện theo đúng quy định của Luật ATVSTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Hoành Sơn

Có thể bạn quan tâm