Tết này, bạn cũng có thể tự làm thịt heo miếng nướng cay để đãi khách vừa ngon, vừa lạ miệng.
|
Nguyên liệu:
- 500 thịt heo xay đừng nhiều mỡ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà-phê nước mắm
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- 1 muỗng cà-phê xì dầu
- 1 muỗng cà-phê mật ong
- 1 muỗng canh mè trắng và đen
- 1 muỗng cà-phê bột ớt
- 1 muỗng canh dầu
- 1muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- Pha 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước trong 1 cái chén.
Cách làm:
- Thịt xay cho vào tô cùng với tất cả các gia vị phía trên, mang bao tay nhồi bóp khoảng 3-4 phút cho thịt quyện dính dẻo dai.
- Cho thịt ra khay có lót giấy dầu hay giấy kiếng, để 1 miếng màng thực phẩm lên trên cán mỏng miếng thịt. Sau đó quét 1 lớp nước mật ong.
- Lò nướng làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào nướng 15 phút. Qua 15 phút bạn sẽ thấy thịt tứa nước. Bạn đổ bỏ nước, quét thêm 1 lớp nước mật ong lên thịt nướng tiếp 10 phút, rồi lại 1 quét 1 lớp mật ong nướng thêm 10 phút nữa.
|
Lúc này bạn sẽ thấy thịt có màu đỏ nâu hơi khô ráo. Bạn lấy miếng thịt ra, cho thịt lên vỉ nướng 5 phút nữa cho thịt khô ráo hơn là hoàn tất.
|
Thịt heo miếng nướng cay cắt miếng to nhỏ tùy ý, cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Theo bepgiadinh