Tỏi đen với những công dụng chữa bệnh kỳ diệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, tỏi đen, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, được đánh giá là loại thảo dược quý.
 

 

Tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) sau khi lên men trong 60 ngày sẽ chuyển thành màu đen (nên gọi là tỏi đen).

Tỏi đen được mệnh danh là "thần dược"... Dân gian đã dùng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như: cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi...

Những hợp chất trong tỏi đen có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...

Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.

Tỏi đen là một trong số rất ít thực phẩm có công dụng, tác dụng phòng chống ung thư.

Tỏi cô đơn chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh...

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm