Triển khai các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Triển khai các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết ảnh 1
 

Trong các biện pháp, các cơ quan, địa phương đặc biệt chú trọng tới giám sát chặt chẽ việc lưu thông các mặt hàng trên, đặt biệt là tại các chợ đầu mối và cơ sở thương mại tập trung...

Ngày 13-1, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.

Để triển khai những ngày cao điểm bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Canh Dần 2010, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định VSATTP của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Công điện cũng nêu rõ: Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan chỉ đạo và hướng dẫn triển khai công tác kiểm tra, thanh tra về an toàn vệ sinh thực tại các tỉnh, thành phố trọng điểm. Đồng thời, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai và hướng dẫn các cơ quan thông tin, truyền thông tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với các tỉnh biên giới, Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong ngành Y tế tăng cường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập qua biên giới, kiên quyết ngăn chặn việc nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền, giáo dục nông dân, các tổ chức, cá nhân thu gom, sơ chế, bảo quản thực phẩm thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, tập trung vào các thực phẩm có mức tiêu thụ cao trong dịp Tết.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm