Nước xi-rô dâu thật thơm, màu đỏ tươi, có vị chua ngọt, đặc biệt là không có phẩm màu, không chất bảo quản như nước ngọt đóng lon.
Nguyên liệu:
0.5 kg dâu tươi
200 gr đường
400 ml nước
Cách làm:
Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm dâu qua nước muối, vớt ra, để ráo nước.
Cắt dâu làm đôi. Ướp dâu với 200 gr đường trong 4 tiếng, thỉnh thoảng xóc dâu đều cho ngấm đường. Sau đó cho dâu, nước vào nấu lửa riu riu trong 20 phút.
Khi nấu, liên tục hớt bọt bỏ đi. Khi thấy nước dâu hơi sánh một chút, bắc ra, để nguội.
Cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Uống ngon hơn với đá lạnh đập nhuyễn.
Phan Kiều