Xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Càng cận Tết, nguy cơ ngộ độc thực phẩm lại có chiều hướng gia tăng bởi người tiêu dùng dù có trang bị kiến thức kỹ càng về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cũng khó mà chọn ra được những thực phẩm an toàn cho mình giữa muôn vàn loại.

Kiểm tra bánh kẹo, mứt Tết. Ảnh: Nguyễn Giác
Kiểm tra hàn the trong giò chả. Ảnh: Nguyễn Giác

Trong số đó phải kể đến là các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ cho ngày Tết như bánh, kẹo, mứt, giò chả… là những món không thể thiếu trong dịp Xuân về Tết đến. Nhưng hiện có nhiều cơ sở chế biến, sản xuất vi phạm các quy định về ATVSTP, sản phẩm làm ra không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Để chấn chỉnh và đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 12-1 đến hết ngày 3-2, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Gia Lai sẽ ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên toàn tỉnh. Ông Đoàn Mạnh Thắng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh khẳng định: Đối với các cơ sở vi phạm, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định và có thể đình chỉ sản xuất, kinh doanh… Đoàn sẽ tịch thu tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như không có nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng, hết hạn sử dụng hoặc biến chất…

Thực phẩm bày bán trước nhà vệ sinh. Ảnh: Nguyễn Giác

Chỉ trong 2 ngày đầu kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở không chấp hành tốt các quy định ATVSTP. Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm và tịch thu, tiêu hủy những sản phẩm không đảm bảo ATVSTP. Riêng kiểm tra tại Trung tâm Thương mại TP. Pleiku dù đã nhắc nhở nhiều lần trong các lần kiểm tra trước nhưng tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây vẫn chẳng cải thiện. Phóng viên Báo Gia Lai đã ghi lại một số hình ảnh kiểm tra ATVSTP tại Trung tâm Thương mại TP. Pleiku sáng ngày 14-1 vừa qua, cho thấy tình trạng mất ATVSTP ở đây đang ngày càng gia tăng.

Như Ý


Có thể bạn quan tâm