Sức khỏe

1 người tử vong do chó dại cắn sau 4 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 6 người bị chó dại cắn nhưng đều chủ quan không điều trị và tiêm huyết thanh, 1 người trong số đó đã tử vong sau 4 tháng.

Ngày 18-6, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, anh Điểu KRốt (SN 1976, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) là 1 trong những trường hợp bị chó dại cắn đã tử vong.

Anh Điểu KRốt, 1 trong số 6 trường hợp được trung tâm y tế huyện Bù Đăng xác nhận bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa, đã tử vong

Anh Điểu KRốt, 1 trong số 6 trường hợp được trung tâm y tế huyện Bù Đăng xác nhận bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa, đã tử vong

Trước đó, ngày 14-6, anh Điểu KRốt được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước với các triệu chứng nóng sốt, vật vã, sợ gió, sợ nước… Đến sáng hôm sau (15-6), bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị thì tại đây chẩn đoán bệnh dại lên cơn.

Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, anh KRốt được gia đình xin xuất viện về nhà. Đến ngày 17-6, bệnh nhân KRốt đã tử vong.

Giấy ra viện của bệnh nhân Điểu KRốt

Giấy ra viện của bệnh nhân Điểu KRốt

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 12-2, anh Điểu KRốt cùng 5 người khác ở địa phương bị một con chó của người dân trong thôn 1, xã Đồng Nai cắn. Sau khi cắn người được khoảng 2 ngày thì con chó đột ngột chết.

Dù biết chó dại cắn người đã chết nhưng anh Điểu KRốt và 5 người khác đều không điều trị cũng như không đi tiêm ngừa huyết thanh và vắc xin.

Sau khi nghe tin anh Điểu KRốt chết, chiều 17-6, nhóm 5 người cùng bị chó dại cắn mới đi tiêm huyết thanh và vắc xin phòng dại.

Có thể bạn quan tâm