Chính trị

Tin tức

12 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 27-10, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối năm 2023.

Các đại biểu tham dự khai mạc hội thi. Ảnh: Anh Huy

Các đại biểu tham dự khai mạc hội thi. Ảnh: Anh Huy

Dự khai mạc hội thi có Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận và đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Tham gia hội thi có 12 thí sinh đã đạt giải cao tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cụm các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối diễn ra từ 27-9 đến 29-9-2023. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi; thuyết trình; trả lời câu hỏi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống với tổng thời gian không quá 20 phút. Theo đó, nội dung thi tập trung vào vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, chi ủy và bí thư chi bộ; hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác tổ chức Đảng, đảng viên...

Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ và hoa cho các thí sinh. Ảnh: Anh Huy

Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ và hoa cho các thí sinh. Ảnh: Anh Huy

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ Khối, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hội thi cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm