Chính trị

Tin tức

71 người thiệt mạng vì làm việc quá sức trong cuộc bầu cử tổng thống ở Indonesia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hasyim Asyari, chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia, ngày 19/2 thông báo khoảng 4.000 nhân viên, tình nguyện viên gặp vấn đề sức khỏe vì quá mệt mỏi khi tham gia hỗ trợ cuộc bầu cử tổng thống ngày 14/2.
Nhân viên bầu cử di chuyển thùng phiếu ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP

Nhân viên bầu cử di chuyển thùng phiếu ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP

Trong số đó, 71 người đã thiệt mạng vì kiệt sức trong thời gian ngày 14-18/2.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin nói "ngay cả 1 người chết cũng là quá nhiều", mặc dù thực tế là số người thiệt mạng đã giảm đáng kể so với cuộc bầu cử trước.

Khoảng 500 nhân viên trạm bỏ phiếu được xác nhận đã chết sau cuộc bỏ phiếu năm 2019. Điều này đã buộc chính phủ áp đặt giới hạn độ tuổi cho tình nguyện viên và bắt buộc kiểm tra sức khỏe trước khi giao nhiệm vụ.

5 triệu tình nguyện viên được trả lương đã làm việc tại 800.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc trong cuộc bỏ phiếu kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ vào ngày 14/2.

Theo thống kê, hơn 200 triệu công dân Indonesia đã tham gia bỏ phiếu bầu tổng thống, phó tổng thống và các nhà lập pháp ở cấp quốc gia và địa phương.

Quy trình bỏ phiếu đòi hỏi các nhân viên phải làm việc suốt ngày đêm để phân phát, đếm và báo cáo số lượng lớn phiếu giấy sau khi đóng thùng phiếu.

Kết quả cuộc đua Tổng thống Indonesia chính thức được công bố vào ngày 20/3.

Có thể bạn quan tâm