Kinh tế

An Khê: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản trị và lập phương án kinh doanh trong hợp tác xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (9 và 10-10), UBND thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản trị và lập phương án kinh doanh trong hợp tác xã năm 2023.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản trị và lập phương án kinh doanh trong HTX trên địa bàn thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản trị và lập phương án kinh doanh trong HTX trên địa bàn thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Tham gia lớp bồi dưỡng có 60 học viên là cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường và cán bộ các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thị xã An Khê. Theo đó, các học viên được bồi dưỡng kiến thức liên quan đến nội dung cơ bản về HTX; huy động vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; quản trị marketing trong hợp tác xã; quản trị sản xuất; quản lý nguồn nhân lực; quản trị tài chính trong HTX; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh của HTX.

Bên cạnh đó, học viên được giới thiệu nội dung tổng quan về hợp tác xã; phương án sản xuất kinh doanh của HTX; đánh giá hiện trạng HTX và phân tích nhu cầu thành viên; đánh giá các yếu tố tác động đến phương án sản xuất kinh doanh; xác định chiến lược, mục tiêu; lựa chọn phương án sản xuất kinh doanh.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp học viên nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành các tổ chức kinh tế tập thể, HTX; giúp các HTX trên địa bàn từng bước phát triển một cách tự chủ và bền vững phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm