Sức khỏe

Y dược cổ truyền

Ăn sữa chua giảm đột quỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Sir Charles Gardener (Úc) cho biết ăn sữa chua giúp ngăn ngừa sự dày lên của mạch máu ở người già, từ đó làm giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.
 

 

Các chuyên gia khảo sát ở 1.080 phụ nữ trên 70 tuổi, theo dõi chế độ ăn uống và lối sống của họ, đồng thời đo động mạch cảnh của họ trong vòng 3 năm.

Kết quả cho thấy những ai ăn sữa chua khoảng 100 gr mỗi ngày có mạch máu khỏe mạnh hơn. Theo trưởng nhóm nghiên cứu Kerry Ivey, chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện trên, các lợi khuẩn probiotic trong sữa chua giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, nhờ giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL trong máu.

Mai Duyên/thanhien

Có thể bạn quan tâm