Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Anh Bùi Quang Huy thăm các già làng, trưởng bản tại Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 20.6, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho già làng, trưởng bản, người có uy tín, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Đăk Pxi (H.Đăk Hà, tỉnh Kon Tum).

Sáng 20.6, T.Ư Đoàn tổ chức Chương trình thăm, gặp gỡ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng và thanh thiếu nhi; thăm các đội hình thanh niên tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 tại H.Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy gửi lời thăm hỏi đến các già làng, người có uy tín và các em thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Đăk Pxi.

Anh Bùi Quang Huy khẳng định các già làng, trưởng bản, người có uy tín là điểm tựa của mỗi thôn, làng, trụ cột trong tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thi đua lao động, sản xuất, nâng cao kiến thức pháp luật, giữ gìn, bảo tồn văn hóa truyền thống và giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Anh Bùi Quang Huy đã trao tặng 30 suất quà (tổng trị giá 45 triệu đồng) cho các già làng, người có uy tín ở xã Đăk Pxi. Đồng thời, trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng cho Trường tiểu học - THCS xã Đăk Pxi 1 phòng máy vi tính trị giá 100 triệu đồng.

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho già làng, trưởng bản, người có uy tín tại xã Đăk Pxi

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho già làng, trưởng bản, người có uy tín tại xã Đăk Pxi

Dịp này, T.Ư Đoàn cũng tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc với tổng kinh phí 80 triệu đồng cho hộ anh A Chính ở làng Kon Pao Kơ La. Nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi đối với em Y Bích, học sinh mồ côi đang học tập tại Trường tiểu học - THCS xã Đăk Pxi và trao tặng 150 thẻ BHYT cùng 10 sổ BHXH cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của H.Đăk Hà.

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho hoàn cảnh mồ côi tại xã Đăk Pxi

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho hoàn cảnh mồ côi tại xã Đăk Pxi

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của T.Ư Đoàn và các đại biểu đã tới thăm, động viên các đội hình thanh niên tình nguyện của H.Đăk Hà đang thực hiện các hoạt động tại xã Đăk Pxi.

Anh Bùi Quang Huy cũng đến thăm, gặp gỡ đoàn viên, công nhân của Nông trường cao su Đăk Hring, Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum. Tại đây, anh Bùi Quang Huy ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vượt khó, hăng say lao động, sản xuất của công nhân.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy mong muốn trong thời gian tới, lực lượng công nhân nông trường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, tích cực thi đua yêu nước, đoàn kết, sáng tạo trong sản xuất để góp phần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị, đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn trao tặng 50 suất quà (tổng trị giá 75 triệu đồng) cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm