Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Apple bị kiện vì tin nhắn iPhone bị lộ trên iMac

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Người đàn ông kiện Apple vì đã phá hỏng cuộc hôn nhân của anh ta liên quan đến tin nhắn bí mật trên iMac.

Theo WCCF Tech, một doanh nhân người Anh đã đệ đơn kiện Apple với số tiền đòi bồi thường là 5 triệu bảng Anh, sau khi những tin nhắn riêng tư mà anh ta đã xóa trên iPhone lại bị vợ phát hiện trên máy iMac của gia đình. Vụ việc đã dẫn đến cuộc ly hôn tốn kém và gây tổn thương sâu sắc cho người đàn ông này.

Người đàn ông kiện Apple vì tin nhắn iPhone bị lộ trên iMac

Người đàn ông kiện Apple vì tin nhắn iPhone bị lộ trên iMac

Nguyên nhân được cho là do Apple không thông báo rõ ràng rằng việc xóa tin nhắn trên một thiết bị không đồng nghĩa với việc xóa trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập cùng Apple ID. Người vợ đã tình cờ đọc được những tin nhắn nhạy cảm trên iMac, vốn đã được đồng bộ từ iPhone của chồng.

Luật sư của nguyên đơn cho rằng Apple đã không minh bạch với người dùng về cách thức hoạt động của tính năng xóa tin nhắn, dẫn đến sự hiểu lầm tai hại. Người đàn ông này đang tìm cách biến vụ việc thành một vụ kiện tập thể, nhằm yêu cầu Apple thay đổi cách thức thông báo và đảm bảo rằng tin nhắn bị xóa sẽ được xóa hoàn toàn trên mọi thiết bị.

Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, đây là một lời cảnh tỉnh cho người dùng về việc bảo mật thông tin cá nhân trên các thiết bị Apple, đặc biệt là khi sử dụng chung tài khoản iCloud.

Có thể bạn quan tâm