Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Apple giải thích về lỗi ảnh đã xóa trên iPhone đột nhiên trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Gã khổng lồ xứ Cupertino đã chính thức lên tiếng về sự cố hình ảnh trên iOS 17.5.

Theo BGR, trong thời gian gần đây, một số người dùng iPhone đã gặp phải hiện tượng kỳ lạ khi những bức ảnh cũ, đã xóa từ lâu trên iPhone bất ngờ xuất hiện trở lại sau khi cập nhật lên iOS 17.5. Sự cố này đã gây hoang mang cho người dùng vì họ lo ngại những bức ảnh nhạy cảm đã xóa trước đây có thể bị lộ, đồng thời đặt ra nghi vấn về việc Apple không hề xóa dữ liệu người dùng khỏi máy chủ iCloud của hãng.

Apple đã nhanh chóng khắc phục lỗi ảnh đã xóa bằng bản cập nhật iOS 17.5.1, tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể của sự cố vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Mới đây, Apple đã chính thức lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Apple đã giải thích lý do khiến hình ảnh cũ bất ngờ trở lại trên iOS 17.5. CHỤP MÀN HÌNH 91MOBILE

Apple đã giải thích lý do khiến hình ảnh cũ bất ngờ trở lại trên iOS 17.5. CHỤP MÀN HÌNH 91MOBILE

Theo Apple, lỗi ảnh đã xóa xuất hiện trở lại trên iPhone không liên quan đến iCloud Photos, mà là do lỗi cơ sở dữ liệu trên hệ thống tệp tin của thiết bị. Khi có lỗi xảy ra, một số mục nhập trong cơ sở dữ liệu bị hỏng, khiến cho những bức ảnh đã xóa từ lâu có thể 'sống lại'.

Apple cho biết đây là sự cố hiếm gặp và chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng. Nguyên nhân chính xác của sự cố vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, Apple cho rằng lỗi này có thể liên quan đến việc khôi phục dữ liệu cũ từ các thiết bị iPhone cũ sang iPhone mới.

Để khắc phục sự cố triệt để, Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 17.5.1 mới nhất. Sau khi cập nhật, người dùng cần xóa lại những bức ảnh mà họ không muốn xuất hiện trên iPhone.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết nếu người dùng khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, các file bị hỏng cũng sẽ bị xóa và ảnh cũ đã xóa sẽ không xuất hiện lại.

Có thể bạn quan tâm