Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Apple và Samsung thống trị danh sách top 10 doanh số smartphone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple và Samsung là những nhà sản xuất smartphone bán chạy nhất trong quý 1/2024 khi cùng nhau chiếm giữ mọi vị trí trong danh sách top 10 về doanh số của Counterpoint.

Theo Techspot, iPhone của Apple chiếm 4 trong 5 vị trí dẫn đầu, chỉ nhường vị trí thứ 5 cho Galaxy S24 Ultra của Samsung. Đứng đầu danh sách là iPhone 15 Pro Max.

iPhone 15 Pro Max leo đỉnh về doanh số bán hàng trong quý 1/2024

iPhone 15 Pro Max leo đỉnh về doanh số bán hàng trong quý 1/2024

Ở vị trí thứ 6 thuộc về Galaxy A15 5G, ngay trước Galaxy A54. iPhone 15 Plus đứng vị trí thứ 8, trong khi hai điện thoại Samsung là Galaxy S24 và A32 lần lượt ở các vị trí thứ 9 và 10.

Danh sách này đáng chú ý vì một số lý do. Đây là lần đầu tiên tất cả các smartphone trong top 10 sản phẩm bán chạy nhất trong quý đều có khả năng 5G, làm nổi bật sự thay đổi ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp (7 trong số 10 thiết bị hàng đầu có giá bán ít nhất là 600 USD).

Cả 4 mẫu iPhone 15 đều lọt vào top 10 và 3 trong số đó đã leo lên bục vinh quang. Hơn nữa, dòng Pro chiếm một nửa tổng doanh số bán hàng của Apple trong quý, tăng từ mức chỉ 24% trong quý trước và chứng minh bước đi đúng đắn của Apple trong việc tạo sự khác biệt hơn nữa giữa các mẫu iPhone cơ bản thông qua các tính năng cao cấp như chip mới nhất và hệ thống camera tốt hơn.

Apple và Samsung chiếm trọn danh sách Top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024

Apple và Samsung chiếm trọn danh sách Top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024

Dòng Galaxy S24 mới nhất của Samsung cũng có màn thể hiện mạnh mẽ trong quý khi Counterpoint cho rằng điều này là do công ty đã sớm làm mới dòng sản phẩm cũng như là một trong những công ty đầu tiên xuất xưởng các thiết bị có các tính năng và khả năng AI tổng quát.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà các nhà sản xuất có thể phải đối diện trong phân khúc smartphone cao cấp. Một số người mua cho rằng việc mua thiết bị cao cấp sẽ cho phép họ sử dụng chúng được lâu hơn và không cần phải nâng cấp thường xuyên như trước đây. Hơn nữa, sự đổi mới chậm lại chung trong smartphone gần đây và sự bão hòa khiến các công ty vẫn còn phải đau đầu trong việc có nên đầu tư mạnh mẽ cho các công nghệ tiên tiến hay không.

Có thể bạn quan tâm