Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

Apple Watch có thể giúp chống đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple Watch sẽ nâng cao mức độ phát hiện tai nạn và có thể giúp đỡ những người có nguy cơ bị đuối nước khi bơi.

Theo một ứng dụng bằng sáng chế mới, Apple Watch có thể tích hợp chức năng SOS khẩn cấp mới để giúp những người bơi lội gặp khó khăn khi ở dưới nước và điều đó giúp họ không bị chết đuối. Smartwatch sẽ phát hiện hành vi bất thường và cơ chế khẩn cấp sẽ được kích hoạt để gọi trợ giúp.

Apple Watch sẽ giúp cứu nhiều nạn nhân bị đuối nước trong tương lai.

Apple Watch sẽ giúp cứu nhiều nạn nhân bị đuối nước trong tương lai.

Bằng sáng chế của Apple giải thích rằng một người cần được hỗ trợ nhanh chóng khi họ gặp vấn đề dưới nước, bởi trong vòng 4 đến 6 phút, một người có thể bị tổn thương não và tử vong do đuối nước.

Hầu hết các hồ bơi đều có thể được trang bị camera dưới nước để giúp cảnh báo nhân viên cứu hộ, nhưng đây là một công nghệ đắt tiền và không thể tin cậy hoàn toàn. Do đó cần có một giải pháp được thực hiện trong mọi tình huống không chỉ ở các hồ bơi mà còn ở các bể nước tự nhiên như hồ hoặc ao.

Vì là một thiết bị di động, Apple Watch sẽ hoạt động tốt hơn và phát hiện những loại vấn đề liên quan đến đuối nước ở người dùng. Ví dụ rõ ràng nhất là khi một người không biết bơi, đồng hồ đã được cấu hình theo thực tế này và sẽ tự động gửi cảnh báo nếu họ đi vào vùng sâu.

Apple Watch sẽ gửi cảnh báo đến những người ở gần khi phát hiện sự cố
Apple Watch sẽ gửi cảnh báo đến những người ở gần khi phát hiện sự cố

Có thể bạn quan tâm