Chính trị

Tin tức

Ayun Pa, Mang Yang khen thưởng 50 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Mặt trận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 28-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa và huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thị xã Ayun Pa đã phối hợp với các tổ chức thành viên và các đơn vị liên quan tổ chức 441 buổi tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động; làm tốt công tác an sinh xã hội; tích cực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2023, từ nguồn tiền huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp và các đơn vị liên quan bình xét, hỗ trợ xây mới 6 căn nhà “Đại đoàn kết” và sửa chữa 3 căn nhà; hỗ trợ sinh kế, thăm và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp lễ, Tết và trao học bổng cho học sinh nghèo với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Trong năm, đã phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và đã kịp thời tổng hợp, phản ánh 104 ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân đến các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết; các tổ hòa giải đã tiến hành hòa giải thành 16/21 vụ việc mâu thuẫn phát sinh ở thôn, làng; có 8.777 hộ đạt gia đình văn hóa… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo UBND thị xã Ayun Pa đã thông tin những kết quả về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội thị xã Ayun Pa đã đạt được trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2024.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân là người uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số đã có thành tích xuất sắc trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và tặng giấy khen cho 9 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023. Ảnh: Ngọc Anh

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023. Ảnh: Ngọc Anh

*Cũng trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Mang Yang đã phối hợp tổ chức 34 buổi tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động.

Từ nguồn tiền huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp và các đơn vị liên quan bình xét, hỗ trợ xây mới 7 căn nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ sinh kế, thăm và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp lễ, Tết tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức tốt 48 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và đã kịp thời tổng hợp, phản ánh 288 ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân đến các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; các tổ hòa giải đã tiến hành hòa giải thành 44/52 vụ việc mâu thuẫn phát sinh ở thôn, làng; Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã tiến hành 63 cuộc thanh tra, giám sát tập trung vào các lĩnh vực như: đây tư các công trình phúc lợi tại địa phương; việc cấp phát chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công, bảo trợ xã hội; quy trình rà soát hộ nghèo… góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mang Yang đã thông tin một số kết quả mà huyện đã đạt được về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2024.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Có thể bạn quan tâm