Chính trị

Ban Chỉ đạo phòng-chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Gia Lai họp phiên thứ 5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 27-9, Ban Chỉ đạo phòng-chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy-Trưởng Ban Chỉ đạo tại phiên họp thứ 4 và tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Đồng Chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo.

Báo cáo tại phiên họp do đồng chí Võ Thanh Hùng-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo trình bày nêu rõ: Trên cơ sở kết luận của các phiên họp và chương trình công tác năm, các thành viên Ban Chỉ đạo thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách, tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực. Theo đó, đến nay, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã hoàn thành việc kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc mua sắm các phần mềm công nghệ thông tin tại các sở: Lao động-Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông và Tài chính.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Thanh tra tỉnh đã đã triển khai 10 cuộc thanh tra tại 10 đơn vị về quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí; thực hiện pháp luật về phòng-chống tham nhũng; chấp hành chính sách pháp luật trong trong công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng; triển khai các dự án bảo vệ và phát triển rừng. Đến nay đã kết thúc 5 cuộc thanh tra tại 5 đơn vị, qua đó phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi số nộp ngân sách Nhà nước với tiền hơn 7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị như: Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính cũng triển khai các biện pháp, đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực; kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo để chỉ đạo, xử lý các vụ án, vụ việc liên quan đến tham nhũng, tiêu cực.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới. Theo đó, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng-chống tham nhũng tiêu cực trên địa bàn tỉnh. Các thành viên Ban Chỉ đạo phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công; đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực. Triển khai kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân tại một số đơn vị.

Có thể bạn quan tâm