Xã hội

Từ thiện

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Đak Tơ Ver

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 23-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Đak Tơ Ver bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde, xã Đak Tơ Ver. Ảnh: K.P
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde, xã Đak Tơ Ver. Ảnh: K.P

Gia đình ông Jiuh thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình lại đông con, căn nhà gia đình đang ở được xây dựng nhiều năm đã xuống cấp, không có khả năng sửa chữa.

Sau hơn 1 tháng khởi công, đến nay căn nhà mới đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Jiuh sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 48 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 105 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn quỹ do Tập đoàn Cao su Việt Nam ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, số tiền còn lại do gia đình đóng góp và sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em bà con trong dòng họ.

Việc trao nhà “Đại đoàn kết” là thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với hộ nghèo, nhằm giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên làm ăn ổn định cuộc sống.

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm