Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Bảo mẫu ở Sài Gòn dùng dao dọa, đánh đập nhiều trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ cơ sở và bảo mẫu ở quận 12 (TP. HCM) thường xuyên đánh, đạp, đập can nhựa vào đầu... các bé 2-4 tuổi, con của các công nhân.
Chiều 26-11, Công an quận 12 cùng lực lượng chức năng đến cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh tại phường Hiệp Thành, sau khi nhận được thông tin chủ cơ sở Phạm Thị Mỹ Linh và các bảo mẫu có hành vi bạo hành hàng chục bé.
Nhiều gia đình có con gửi tại đây kéo đến la lớn. Họ đập cửa, kêu bà Linh ra nói chuyện. Nhiều phụ huynh ôm con, khóc tức tưởi. Người dân xung quanh cũng tụm lại bàn tán.
Lực lượng chức năng tạm đình chỉ cơ sở, mời bà Linh về phường làm việc.
Cơ sở Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc.
Cơ sở Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc.
Theo báo Tuổi Trẻ, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và các bảo mẫu đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên ngay sau khi cha mẹ các bé đi khỏi, hoặc trong các bữa ăn, họ đánh trẻ tàn bạo.
Nhiều bé bị tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhớt vào đầu... đến choáng váng. Trong giờ ngủ, một bé trai bị ném vào góc tường và bị bảo mẫu đạp vào bụng.
Ẵm con đến trước cổng lớp mẫu giáo, chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) mắt đỏ hoe. Làm công nhân may, không có thời gian trông con trai hơn 2 tuổi nên chị phải gửi vào đây gần một năm nay với chi phí 1,2 triệu đồng mỗi tháng.
"Sáng nào đưa con đến lớp nó cũng khóc, nhất quyết không vào. Tôi không ngờ cô giáo lại ác vậy vì khi đón cháu các cô rất niềm nở, cười đùa"-chị Xinh nói trong nước mắt.
Nhiều phụ huynh bức xúc ôm con đến đòi gặp bà Linh.
Nhiều phụ huynh bức xúc ôm con đến đòi gặp bà Linh.
Chị Nguyễn Thị Bảo Hiền (23 tuổi) cùng cả nhà dẫn con trai 3 tuổi đến, bức xúc: "Bà ấy ác gì ác dữ vậy, tôi đâu có đối xử tệ với họ. Mới hôm 20-11 tôi còn đến gửi quà cho các cô, tiền tháng tôi đóng cũng không thiếu, vậy mà họ đánh, dùng dao uy hiếp con tôi và mấy đứa nhỏ. Đây là lý do con tôi thường kêu đau mỗi khi từ trường về".
Ở trọ gần cơ sở mầm non này, chị Lê Thị Hồng Thủy từng gửi con tại trường hơn 10 tháng. Sau này khi phát hiện con hay bị bầm, than khóc chân đau, rồi nghe con nói việc bị đánh nên chị dừng gửi.
"Bà ta làm thế xưa nay rồi. Cơ sở này cũng không có camera nên nhiều phụ huynh không theo dõi được", chị Thủy kể.
Công an làm việc với cơ sở.
Công an làm việc với cơ sở.
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang-Chánh Văn phòng Công an TP.HCM - cho biết, hành vi của những bảo mẫu không chỉ vi phạm đạo đức, tiêu chuẩn nghề nghiệp mà còn vi phạm pháp luật.
"Quá trình điều tra hành vi của các bảo mẫu, nếu cấu thành các tội trong quy định pháp luật thì kiên quyết xử lý", ông Quang nói.
Duy Trần - Nguyễn Tuyết (VNE)

Có thể bạn quan tâm