Pháp luật

Tin tức

Bắt 2 phóng viên tạp chí cưỡng đoạt gần 100 triệu đồng của nhiều doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lợi dụng danh nghĩa báo chí gây sức ép, đe dọa, để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, với số tiền gần 100 triệu đồng, 2 phóng viên tạp chí bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sáng 2-4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành (SN 1993; ngụ thôn Tùng Lâm, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và Đặng Hải Nam (SN 1981; ngụ tổ dân phố 2, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh), là phóng viên của 2 tạp chí về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Phạm Gia Thành (áo kẻ sọc) bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Phạm Gia Thành (áo kẻ sọc) bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, vào ngày 27-3, trong lúc Thành và Nam đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định Thành và Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, Thành và Nam sẽ liên lạc với các đơn vị, cá nhân đó nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng.

Do sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gặp khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, một số cơ quan, tổ chức, cá nhân đã gặp và đưa tiền cho Thành và Nam để có được sự im lặng của 2 đối tượng.

Đối tượng Đặng Hải Nam

Đối tượng Đặng Hải Nam

Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12-2023 đến lúc bị bắt, Thành và Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm