Pháp luật

Tin tức

Bắt 7 thanh thiếu niên dùng hung khí tấn công cảnh sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhóm 7 thanh thiếu niên (đều ngụ tại tỉnh Thanh Hóa) mang theo hung khí đi tìm nhóm thanh thiếu niên khác để giải quyết mâu thuẫn, khi bị lực lượng cảnh sát ngăn chặn, nhóm thanh thiếu niên này đã tấn công lại.

Ngày 20.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa vừa bắt giữ 7 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

4 trong số 7 thanh thiếu niên bị bắt giữ

4 trong số 7 thanh thiếu niên bị bắt giữ

Trước đó, tối 18.2, Tổ tuần tra 282 của Công an TP.Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ trên đại lộ Lê Lợi (thuộc địa phận P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) thì phát hiện nhóm thanh thiếu niên đi trên 3 xe máy không gắn biển số, không đội mũ bảo hiểm, mang theo dao phóng lợn, vỏ chai bia, cốc thủy tinh.

Trong quá trình di chuyển trên đường, nhóm thiếu niên này liên tục có hành vi lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trước tình hình trên, Tổ tuần tra 282 đã ra tín hiệu dừng phương tiện, nhưng nhóm thanh thiếu niên không chịu dừng mà còn có hành vi chèn ép xe của lực lượng cảnh sát, dùng hung khí mang theo ném vào lực lượng cảnh sát.

Khi truy đuổi đến đường Nguyễn Trãi (thuộc địa phận P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa), Tổ tuần tra 282 đã khống chế, bắt giữ 4 thanh thiếu niên, gồm: Trần Mạnh Tâm (18 tuổi), Vũ Tuấn Anh (16 tuổi, đều ngụ P.Phú Sơn), Lê Thiều Min (18 tuổi, ngụ P.An Hưng, TP.Thanh Hóa), và Lê Văn Hoàng (17 tuổi, ngụ P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa). Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 2 dao tự chế và nhiều vỏ chai bia, cốc thủy tinh.

Sau khi bắt giữ được 4 thanh thiếu niên trên, Công an TP.Thanh Hóa tiếp tục huy động thêm lực lượng và phương tiện, tổ chức truy tìm và đến 23 giờ 50 cùng ngày thì bắt giữ được 3 thanh thiếu niên (chưa rõ danh tính) còn lại.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh thiếu niên khai nhận tối 18.2 đã rủ nhau mang theo hung khí để tìm một nhóm thanh niên ngụ tại H.Đông Sơn (H.Đông Sơn giáp ranh với TP.Thanh Hóa) để giải quyết mâu thuẫn, trên đường đi thì gặp cảnh sát nên đã gây ra vụ việc.

Hiện 7 thanh thiếu niên trên đang bị Công an TP.Thanh Hóa tạm giữ để phục vụ điều tra về các hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Có thể bạn quan tâm