Pháp luật

Bắt đối tượng ở Bà Rịa-Vũng Tàu làm giả nhiều giấy khám sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm giữ Phan Phùng Hải Minh (SN 1998, ở huyện Long Điền) để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, ngày 15-2, Công an thị trấn Long Điền kiểm tra hành chính nơi ở của Minh tại khu phố Long Sơn, thị trấn Long Điền thì phát hiện nhiều giấy tờ làm giả. Tang vật thu giữ gồm 21 con dấu giả của nhiều cơ quan, tổ chức và các giấy khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng lấy lời khai của Minh. Ảnh: VKS

Cơ quan chức năng lấy lời khai của Minh. Ảnh: VKS

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận: Khoảng tháng 9-2022, thấy nhiều người cần giấy khám sức khỏe để xin việc làm nên Minh nảy sinh ý định làm giả giấy tờ bán cho người có nhu cầu.

Minh lên Facebook vào trang “Khắc dấu giá rẻ” để đặt con dấu giả danh Trung tâm Y tế huyện Long Điền, Bệnh viện Bà Rịa. Đồng thời, Minh tìm hiểu tên cơ cấu tổ chức của các trung tâm y tế, bệnh viện cũng như làm giả chữ ký của 10 bác sĩ.

Tiếp đó, Minh mua tài khoản Facebook lấy tên là Tú Trinh và Nguyễn Thương đăng trên các trang “Việc làm Vũng Tàu”, “Việc làm Châu Đức”, “Việc làm Tân Thành”… và lấy số điện thoại 03895208... để quảng cáo, chào mời khách. Khi có người đặt mua giấy khám sức khỏe, Minh hẹn đến khu vực Nhà thờ Long Điền để giao và nhận tiền trực tiếp. Mỗi giấy khám sức khỏe Minh bán với giá 200 ngàn đồng.

Nhiều giấy khám sức khỏe Minh làm giả để bán cho người có nhu cầu. Ảnh: VKS

Nhiều giấy khám sức khỏe Minh làm giả để bán cho người có nhu cầu. Ảnh: VKS

Ngoài ra, Minh còn nhận làm giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng bảo hiểm xã hội cho những người có nhu cầu với giá 50.000 đồng/tờ…

Với thủ đoạn trên, từ tháng 9-2022 đến giữa tháng 2-2023, mỗi ngày Minh làm hồ sơ giả bán cho những người có nhu cầu để thu lợi bất chính từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

HUỲNH LÊ (baobariavungtau.com.vn; baotintuc.vn; congly.vn)

Có thể bạn quan tâm