Pháp luật

Tin tức

Bắt Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Lào Cai vừa tiến hành bắt giữ, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Vũ Đình Thủy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, cơ quan công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành khám nhà, khám nơi làm việc và bắt giam Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thủy trong tối 12/1. Hiện Công an tỉnh Lào Cai chưa phát ngôn về vụ việc.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 28 diễn ra ngày 12 và 13/4/2023, UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Đình Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai.

Theo UBKT Trung ương, ông Vũ Đình Thủy cùng với nhiều cựu quan chức của tỉnh Lào Cai, trong đó có cựu Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Văn Hưởng có trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm khi vi phạm các nguyên tắc, quy chế, quy định của Đảng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước trong hoạt động liên quan đến khoáng sản.

"Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn tiền, tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", UBKT Trung ương thông tin.

Ông Vũ Đình Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai trong một hội nghị. Ảnh: Hân Nguyễn

Ông Vũ Đình Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai trong một hội nghị. Ảnh: Hân Nguyễn

Được biết, ông Vũ Đình Thủy sinh năm 1975, quê xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Trong giai đoạn từ tháng 7/2009 đến tháng 11/2012, ông Vũ Đình Thủy giữ chức Phó Chánh thanh tra Sở TN&MT tỉnh Lào Cai. Từ tháng 12/2012 đến tháng 8/2013, ông Thủy nắm vị trí Phó trưởng phòng Quản lý Khoáng sản.

Từ tháng 9/2013 đến tháng 11/2020 đảm nhiệm chức Trưởng phòng Quản lý Khoáng sản. Từ 12/2020 đến nay, ông Thủy giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai.

Hân Nguyễn

Có thể bạn quan tâm