Pháp luật

Bắt tạm giam đối tượng 65 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng tiền hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tạ Thị Dân (sinh năm 1959) đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi vào danh sách để thu lợi bất chính, chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, thường trú tại thành phố Tân Uyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, Tạ Thị Dân đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi (gọi tắt là hụi ma) vào danh sách để thu lợi bất chính khi đến kỳ mở hụi.

Bằng thủ đoạn này, Tạ Thị Dân đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lực lượng chức năng, hình thức chơi “hụi” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro cũng như vi phạm pháp luật khi tham gia.

Có thể bạn quan tâm