TN - Đất & Người

Bí thư huyện ủy lên tiếng vụ bằng cấp 3 sửa chữa của cấp phó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 16/12, ông Hồ Duy Thành – Bí thư Huyện ủy Mđrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông đã nắm được thông tin bài viết của báo Tiền Phong liên quan đến “bằng cấp 3 của ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk nét mực viết tay không đồng nhất, viết chèn địa phương này bằng một địa phương khác”.
 
Bằng tốt nghiệp cấp 3 bổ túc văn hóa của ông Bình gạch và chèn chữ Huế lên chữ Hà Nội (ô vuông màu đỏ)
Ông Thanh gửi lời cảm ơn báo Tiền Phong đã phản ánh thông tin này. Đồng thời khẳng định, ông Bình thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh, nên phải xin ý kiến chỉ đạo. “Những cái gì đang mập mờ, chưa rõ ràng thì phải làm. Nhưng, trường hợp của ông Bình thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh, chứ không phải huyện, nên phải xin phép ý kiến chỉ đạo” – ông Thành nói.
Như Tiền Phong đã đưa tin, bằng cấp 3 ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk có nhiều dấu hiệu bất thường, bị chèn địa phương ở mục ghi nơi cấp. Cụ thể, trên phôi bằng đoạn mực in ghi “Hà Nội” đã bị dùng bút mực màu xanh viết tay gạch ngang, rồi ghi chèn lên chữ “Huế”.
Trên phôi bằng ghi các nội dung như, bằng tốt nghiệp cấp 3 bổ túc văn hóa cấp cho đồng chí Nguyễn Ngọc Bình (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1965, tại Hàm Ninh, Lệ Ninh, B.T.Thiên (tức tỉnh Bình – Trị - Thiên cũ-PV), hệ tại chức. Địa danh Hà Nội đã được dùng mực màu xanh gạch ngang 2 lần để chèn chữ Huế vào.
Tại phòng làm việc của cá nhân, ông Bình cung cấp cho phóng viên Tiền Phong bằng cấp 3 gốc của mình, đồng thời khẳng định bằng cấp 3 của ông là bằng thật. “Hôm trước, khi làm việc với Sở Nội vụ, họ cũng có nhắc đến chuyện này. Tôi là người được học hành đàng hoàng, làm sao có chuyện không học được” – ông Bình khẳng định.
Vũ Long (TPO)

Có thể bạn quan tâm