Pháp luật

Bộ Công an bắt ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Trương Huy San và luật sư Trần Đình Triển vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ông Trương Huy San bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 7-6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", khởi tố bị can đối với ông Trương Huy San (là facebooker có tên Osin Huy Đức) và luật sư Trần Đình Triển (Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) để điều tra về hành vi trên.

Cựu nhà báo Trương Huy San
Cựu nhà báo Trương Huy San

Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Trương Huy San và Trần Đình Triển đã có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền tự do dân chủ, đăng tải các bài viết trên mạng xã hội facebook xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Bước đầu, cả 2 bị can đã thành khẩn khai báo, chấp hành các quy định tại nơi giam giữ.

Ông Trương Huy San là một facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội, thường xuyên đăng tải các bài viết thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ông là cựu nhà báo của một cơ quan báo chí chuyên viết về lĩnh vực nghị trường, phân tích, phản biện chính sách...

Có thể bạn quan tâm