Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Bùi Lan Hương gây tranh cãi khi thắng giải 'Nữ phụ xuất sắc'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
NSND Đào Bá Sơn và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đều cho rằng nhân vật Khánh Ly của Bùi Lan Hương xếp ở hạng mục vai phụ là phù hợp.
Vai diễn Khánh Ly trong Em và Trịnh giúp Bùi Lan Hương thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 2023. Ảnh: TL

Vai diễn Khánh Ly trong Em và Trịnh giúp Bùi Lan Hương thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 2023. Ảnh: TL

Tại Liên hoan phim Việt Nam 2023, Bùi Lan Hương vượt qua nghệ sĩ Hạnh Thúy và Kim Oanh để chiến thắng hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh nhờ vai diễn Khánh Ly trong phim Em và Trịnh. Tuy nhiên sau đó, giọng ca Ngày chưa giông bão vấp phải những tranh cãi về giải thưởng này. Có ý kiến cho rằng cô vốn được đơn vị sản xuất đăng ký hạng mục nữ chính chứ không phải nữ phụ nên việc thay đổi này thiếu công bằng cho các diễn viên tranh giải.

Liên quan đến giải thưởng của Bùi Lan Hương, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cảm ơn ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam vì đã ghi nhận chính xác vai trò của nữ ca sĩ trong phim Em và Trịnh. Theo nam đạo diễn, trong tác phẩm này, nữ chính được xác định là Michiko do Akari Nakatani thủ vai. Còn nhân vật Dao Ánh ( Hoàng Hà) hay Khánh Ly (Bùi Lan Hương) là vai phụ.

Bùi Lan Hương nói dù là tay ngang trong lĩnh vực diễn xuất song cô không gặp áp lực nào khi quay phim. Ảnh: TL

Bùi Lan Hương nói dù là tay ngang trong lĩnh vực diễn xuất song cô không gặp áp lực nào khi quay phim. Ảnh: TL

“Thật ra muốn nói vai của Hoàng Hà là vai chính cũng được, nhưng vai của Bùi Lan Hương thật sự trên kịch bản chỉ là vai phụ, nhưng sự tỏa sáng của Hương đã khiến mọi người đều chú ý đến nhân vật này”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

Theo nam đạo diễn, vấn đề nằm ở việc không thống nhất giữa nhà sản xuất và ban tổ chức. Phan Gia Nhật Linh mong các giải thưởng điện ảnh ở Việt Nam khi gửi bảng đăng ký hãy mô tả cụ thể các đề cử thay vì ghi chung chung để nhà sản xuất đăng ký đúng. “Và các nhà sản xuất hãy tham vấn đạo diễn về việc đề cử cho các vai chính phụ trong phim”, đạo diễn Em và Trịnh bày tỏ quan điểm.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng Khánh Ly là vai phụ trong Em và Trịnh. Ảnh: FBNV

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng Khánh Ly là vai phụ trong Em và Trịnh. Ảnh: FBNV

Trao đổi với chúng tôi, NSND Đào Bá Sơn - trưởng ban giám khảo thể loại phim truyện của Liên hoan phim Việt Nam 2023 cho biết: “Khi ban giám khảo xem xét, chúng tôi thấy vai diễn Khánh Ly không phải là vai chính. Thật ra vai chính là nhân vật Michiko. Khi được ban tổ chức giao quyền cân đo đong đếm, chúng tôi thấy Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly rất xuất sắc nên quyết định trao giải phụ”.

Trước ý kiến cho rằng vai Khánh Ly có nhiều đất diễn nên cơ hội thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cao hơn, NSND Đào Bá Sơn thẳng thắn: “Đó là quan điểm của mọi người, nhưng với chúng tôi trong phim, Michiko mới là nhân vật chính. Khi xem xét, bàn bạc thì chúng tôi quyết định trao giải cho Bùi Lan Hương vì bạn xứng đáng”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam 2023, Bùi Lan Hương bày tỏ: “Xin được dành tặng vinh quang này cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và toàn thể các thành viên của đoàn phim đã cùng nhau đóng góp cho thành quả này. Tôi là một phần nhỏ bé và đã may mắn được ở trong một tập thể lao động xuất sắc. Dù chỉ là một ca sĩ tay ngang tham gia diễn xuất nhưng chưa bao giờ gặp bất cứ áp lực nào”.

Có thể bạn quan tâm