Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Quốc phòng

Cận cảnh nguồn thực phẩm đặc biệt quan trọng ở Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rau xanh là một trong những nguồn thực phẩm quan trọng đảm bảo sức khỏe cho bộ đội đóng trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

 

Đến với Trường Sa là đến với nắng gió và cát biển mặn mòi quanh năm. Vì vậy, những vườn rau xanh mướt trên quần đảo này thật sự quý giá đối với cuộc sống của người lính Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió. Trong ảnh, khách tham quan vườn rau dền xanh mướt trên đảo Đá Tây (quần đảo Trường Sa), rau được trồng trong nhà kính kiên cố để ngăn làn gió mặn.
Những chậu cây cảnh và rau thơm như húng quế, đinh lăng trên đảo Len Đao cũng được người lính Hải quân chăm sóc rất cẩn thận.
Họ tận dụng mọi thứ có thể che chắn được để bảo vệ vườn rau dưới những làn gió mang đầy muối biển thổi quanh năm.
Trên đảo Núi Le, các chiến sĩ Hải quân luôn có cách để trồng các loại rau xanh gối đầu nhau để cải thiện bữa ăn cho bộ đội.
Những chiếc xe đựng cây cảnh có một không hai của các chiến sĩ Hải quân đảo Sinh Tồn đẹp như trong chuyện cổ tích.
Giàn mướp trĩu quả là công sức không nhỏ của các chiến sĩ đảo Sinh Tồn dày công chăm sóc.
Mặc dù không được trồng trong nhà kính như đảo Đá Tây nhưng vườn rau của các chiến sĩ trên đảo Sơn Ca vẫn được bảo vệ bởi những tấm tôn mới tinh.
Khách tham quan nghỉ ngơi trên đảo Sơn Ca. 9

Theo Kiến Thức

Có thể bạn quan tâm