Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

ChatGPT có thể tung công cụ tìm kiếm vào ngày 9.5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với tên miền cũng vừa được đăng ký, tin đồn mới đây cho thấy OpenAI có thể công bố công cụ tìm kiếm và trả lời nhanh từ ChatGPT vào ngày 9.5.

Một tài khoản Reddit mới đây phát hiện chứng chỉ SSL cho tên miền search.ChatGPT.com, và trang Android Authority cũng phát hiện một tweet từ một podcast AI (trí tuệ nhân tạo) có nội dung "Search (dot) ChatGPT (dot) com vào ngày 9.5", cho thấy đây có thể là thời điểm OpenAI công bố về việc phát hành công cụ tìm kiếm dựa vào AI mới. Tên miền phụ đang hiển thị thông báo (Không tìm thấy) thay vì 404 hoặc lỗi tên miền.

Khi cuộc chiến AI giữa Google Gemini và ChatGPT của Microsoft ngày càng leo thang, việc ra mắt dịch vụ tìm kiếm trên web mới do ChatGPT cung cấp có thể xem là thách thức trực tiếp đối với sự thống trị trong mảng tìm kiếm của Google.

OpenAI mới đăng ký chứng chỉ SSL cho tên miền phụ search.chatgpt.com

OpenAI mới đăng ký chứng chỉ SSL cho tên miền phụ search.chatgpt.com

Trước đó theo một email nội bộ được công bố hôm 30.4, việc Microsoft đầu tư mạnh mẽ vào OpenAI vì đang cảm nhận được sự tụt hậu so với Google. Việc tiết lộ nội dung email là một phần của vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ nhằm chống lại gã khổng lồ tìm kiếm. Hãng có trụ sở tại Redmond hiện đã thất bại trong việc thách thức sự thống trị về tìm kiếm của Google thông qua Bing.

Microsoft đã đầu tư hơn 13 tỉ USD vào OpenAI, khai thác công nghệ AI tạo sinh nhằm tăng cường dịch vụ tìm kiếm Bing, trình duyệt Edge và tích hợp Copilot vào Windows.

Dù không có thông tin chi tiết, nhưng ý tưởng OpenAI tung ra công cụ tìm kiếm có ý nghĩa chiến lược. Nếu được chính thức ra mắt, có thể sản phẩm tìm kiếm dựa trên ChatGPT sẽ cung cấp các bản tóm tắt và kết quả do AI đưa ra một cách nhanh chóng, tương tự với Trải nghiệm tổng hợp tìm kiếm (SGE) của Google.

Có thể bạn quan tâm