Giải trí

Thời trang

Chính thức khởi động Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 202 sẽ viết tiếp câu chuyện thời trang bền vững cùng chủ đề 'Shaping the Future,' tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường.
Một số thiết kế được giới thiệu trong buổi họp báo. Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Một số thiết kế được giới thiệu trong buổi họp báo. Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

“Quay trở lại thủ đô Hà Nội, chúng tôi tiếp tục mang tới thông điệp ‘Shaping The Future – Kiến tạo tương lai” với mong muốn sẽ lan tỏa tinh thần phát triển thời trang bền vững, cùng nhau suy nghĩ, tìm ra những cách làm mới để thay đổi từng ngày. Đây không chỉ là một xu hướng mà còn là tương lai của thời trang Việt Nam.”

Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, bà Trang Lê chia sẻ như vậy trong buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023, vừa diễn ra chiều nay (26/10).

Theo đó, sự kiện sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8-11/11, tại Cung Thể thao Quần ngựa, Hà Nội, với mong muốn tiếp tục định hướng cho tương lai của thời trang Việt Nam. Chương trình sẽ viết tiếp câu chuyện thời trang bền vững cùng chủ đề “Shaping the Future,” tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Và hơn hết, ban tổ chức chương trình cũng mong muốn hướng đến màu sắc của sự hiện đại, trẻ trung hơn. Thông qua bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế cùng thương hiệu thời trang uy tín trong nước và quốc tế, các bộ sưu tập năm nay được kỳ vọng sẽ chạm đến trái tim giới mộ điệu.

Bà Trang Lê cho biết bộ sưu tập “Tơ sóng” của nhà thiết kế Vũ Việt Hà sẽ mở màn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023. Đây chính là cuộc dạo chơi cùng chất liệu lụa tơ tằm, qua đó lan tỏa phong cách sống vừa thời thượng vừa bền vững đến cộng đồng.

Hai thiết kế trong bộ sưu tập của Vũ Việt Hà. Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Hai thiết kế trong bộ sưu tập của Vũ Việt Hà. Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Bên cạnh đó, nhà thiết kế đảm nhận vị trí kết màn chương trình lần này là Adrian Anh Tuấn. Với ngôn ngữ thời trang lãng mạn, các thiết kế từ thương hiệu Valenciani hứa hẹn sẽ được thể hiện kỳ công trong từng đường kim mũi chỉ.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 16 cũng quy tụ những gương mặt quen thuộc như nhà thiết kế Ivan Trần, nhà thiết kế Thảo Nguyễn, nhà thiết kế Hoàng Quyên, nhà thiết kế Prio Oktaviano (Indonesia), nhà thiết kế Cao Minh Tiến, nhà thiết kế Henry Kof…

Đáng chú ý là sự trở lại của nhà thiết kế Xuan Thu Nguyen (Hà Lan) với thương hiệu XUAN - nhà thiết kế gốc Việt đầu tiên được Liên đoàn Haute Couture Pháp mời tham gia Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture; nhà thiết kế trẻ Phan Đăng Hoàng vừa để lại nhiều dấu ấn tại Tuần lễ thời trang Milan với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những làng nghề thủ công lâu đời ở quê hương Việt Nam.

“Đây là lần thứ 16 Aquafina Vietnam International Fashion Week được tổ chức và cũng là lần thứ 6 chúng tôi quay trở lại với thủ đô Hà Nội. Cùng nhau trải qua hành trình 15 mùa, có thể nói khoảng thời gian này không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để thời trang Việt Nam có một vị thế nhất định trên bản đồ thời trang quốc tế. Ngày hôm nay, chúng ta có thể tự hào khi nhìn lại hành trình cùng nhau đưa thời trang Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong khu vực và thế giới,” bà Trang Lê chia sẻ.

Một số mẫu thiết kế được giới thiệu trong buổi họp báo:

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Ảnh: Mai Mai/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm