Kinh tế

Tài chính

Chóng mặt với tốc độ tăng của giá vàng miếng SJC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong khi giá vàng thế giới và vàng nhẫn tăng với biên độ chậm, giá vàng miếng SJC tăng giá từng ngày và liên tục lập đỉnh mới.

Đến 10 giờ ngày 7-5, giá vàng miếng SJC tiếp tục nhảy vọt lên 85,3 triệu đồng/lượng mua vào, 87,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 700.000 đồng so với giá mở cửa buổi sáng.

Trước đó, vào đầu giờ sáng ngày 7-5, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 84,6 triệu đồng/lượng, bán ra 86,8 triệu đồng/lượng, tăng thêm 300.000 đồng/lượng so với hôm qua. Nếu tính trong 2 ngày qua, giá vàng miếng SJC đã tăng gần cả triệu đồng/lượng.

Công ty PNJ bán vàng SJC 86,5 triệu đồng/lượng trong khi DOJI bán ra 86,1 triệu đồng/lượng, chiều mua vào cùng 84,6 triệu đồng bằng với công ty SJC.

Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng tăng nhưng tốc độ chậm hơn. Hiện giá vàng nhẫn được các doanh nghiệp giao dịch quanh 73,5 triệu đồng/lượng mua vào, 75,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 150.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Trong vòng 2 ngày qua, giá vàng nhẫn tăng thêm khoảng 400.000 đồng, chưa bằng một nửa tốc độ tăng giá của vàng miếng SJC.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng mạnh

Chỉ trong khoảng 3 tuần qua, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm hơn 3 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn giảm gần 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước cũng bỏ xa giá thế giới.

Vì sao giá vàng miếng SJC tăng liên tiếp, bỏ xa cả vàng nhẫn và vàng thế giới? Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty vàng Đối tác mới NPJ, cho rằng nguồn cung trên thị trường đang rất hạn chế nên dù nhu cầu không tăng quá mạnh, giá vàng SJC vẫn đi lên.

"Quan trọng là tâm lý của người dân và thị trường hiện kỳ vọng giá còn tăng tiếp trong dài hạn nên không ai vội bán ra. Vì kỳ vọng giá tăng nên người mua sẵn sàng mua với giá cao hơn, trong khi giải pháp đấu thầu vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước chưa giúp tăng nguồn cung cho thị trường nhiều như kỳ vọng" - ông Trọng nói.

Trên thị trường quốc tế, kim loại quý hiện được giao dịch quanh mức 2.324 USD/ounce, tăng hơn chục USD/ounce so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 15,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm