(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-11), Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện.
Quang cảnh hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện. Ảnh: Đinh Yến |
Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Chư Păh đã đánh giá 4 sản phẩm, trong đó 1 sản phẩm đánh giá lại là chè Biển Hồ (đã đạt 4 sao cấp tỉnh) và 3 sản phẩm mới là yến thô của hộ bà Đỗ Thị Phượng (thôn Đại An 2, xã Ia Khươl) và 2 sản phẩm mật ong hoa dã quỳ, hoa cà phê và phấn hoa của hộ ông Lê Văn Đức (thôn 4, xã Nghĩa Hưng).
Sau khi nghiên cứu hồ sơ của các sản phẩm, các thành viên Hội đồng huyện đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, sức mạnh cộng đồng và khả năng tiếp thị sản phẩm. Theo đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm nay đảm bảo về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì; đúng quy định về nhãn mác, tem, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Kết quả, 3 sản phẩm mới đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp huyện; sản phẩm đánh giá lại vẫn đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Sau hội nghị, các chủ thể sẽ gửi sản phẩm cho Hội đồng cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm để được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao các cấp.
ĐINH YẾN