Pháp luật

Tin tức

Chư Păh diễn tập phương án chữa cháy tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 22-2, Công an huyện Chư Păh, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa tổ chức diễn tập phương án cháy chữa cháy trong trường học năm 2024.
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa. Ảnh: V.Đ
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa. Ảnh: V.Đ

Tại buổi diễn tập, Công an huyện, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa.

Các nội dung tuyên truyền cung cấp kiến thức cơ bản về PCCC; những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy; một số phương pháp chữa cháy cơ bản; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC, đưa người, trang-thiết bị ra khỏi đám cháy...

Tình huống giả định xảy ra cháy tại lớp học tầng 2 của dãy nhà khu B, nguyên nhân cháy được xác định là do hệ thống quạt điện bị chập xảy ra cháy. Lực lượng chữa cháy đã tiến hành dập lửa, hướng dẫn học sinh dùng khăn bịt mũi để tránh hít phải khói, khí độc và di chuyển ra hành lang, thoát xuống sân trường.

Đối với một số em học sinh và cô giáo chưa thoát ra ngoài đã kịp thời được lực lượng PCCC cứu thoát. Lực lượng Công an đã huy động 2 xe chữa cháy vòi rồng và trên 50 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC, Công an địa phương và cán bộ giáo viên nhà trường tham gia dập lửa, cứu người.

Buổi diễn tập giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa nắm được các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC; sử dụng tốt các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Có thể bạn quan tâm