Thời sự - Sự kiện

Chư Pưh: Nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, tuổi trẻ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2024: “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Chư Pưh đã xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai trên toàn địa bàn.

Theo đó, Huyện đoàn Chư Pưh chọn xã Ia Hla làm điểm để tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2024 với các hoạt động như: Dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, xử lý và nạo vét kênh mương. Đồng thời, dọn vệ sinh, sơn, sửa cổng nhà cho các gia đình người có công với cách mạng, người già neo đơn.

Tặng 9 bản đồ Tự hào một dải non sông cho các chi đoàn thôn, làng thuộc Đoàn xã Ia Hla. Ảnh: Hà Chi

Tặng 9 bản đồ Tự hào một dải non sông cho các chi đoàn thôn, làng thuộc Đoàn xã Ia Hla. Ảnh: Hà Chi

Ngoài ra, Huyện Đoàn Chư Pưh đã trao tặng 9 bản đồ Tự hào một dải non sông cho các chi đoàn thôn, làng thuộc Đoàn xã Ia Hla; tặng 50 làn đi chợ nhằm triển khai mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”; phát động, tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy với sự tham gia của 50 đoàn viên, thanh niên.

Cùng với các hoạt động được tổ chức trong Lễ ra quân điểm “Tháng thanh niên” ở xã Ia Hla, Huyện Đoàn Chư Pưh còn chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần khơi gợi sức mạnh của tuổi trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội.

Theo đó, đến cuối tháng 3-2024, các tổ chức cơ sở Đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống của Đoàn; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn. Ảnh: Hà Chi

Ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn. Ảnh: Hà Chi

Đồng thời, tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thông qua những việc làm cụ thể như: xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan đô thị; dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Các tổ chức cơ sở Đoàn đã tiến hành trồng 1.000 cây xanh; giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa; tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên; vận động đoàn viên, thanh niên chấp hành Luật Giao thông đường bộ và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cùng với đó, nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức chương trình Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường; tổ chức ra quân cao điểm thanh niên tình nguyện xung kích xây dựng đô thị văn minh, dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh và hoa tại các tuyến đường thanh niên tự quản.

Có thể bạn quan tâm