Chính trị

Tin tức

Chư Sê biểu dương 43 người có uy tín tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 28-12, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.
Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Người có uy tín tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Hiện nay, toàn huyện Chư Sê có 80 người có uy tín. Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về “Phát huy vai trò của người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, huyện Chư Sê đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn bầu công khai, rà soát, lựa chọn dân chủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Người có uy tín trở thành lực lượng nòng cốt, là “cầu nối” hữu hiệu đưa chính sách, hỗ trợ của Nhà nước vào cuộc sống và lan tỏa hiệu quả trong cộng đồng.

Trong 2023, UBND huyện phối hợp với các phòng, ban trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình kinh tế-xã hội của địa phương cho người có uy tín thông qua tổ chức các hội nghị, cuộc họp tại các thôn, làng; tổ chức cho người có uy tín đi tham quan học hỏi kinh nghiệm ở những địa phương khác. Huyện cũng triển khai thực hiện hiệu quả các chế độ chính sách đối với người có uy tín đảm bảo theo quy định; kịp thời thăm hỏi, tặng quà người có uy tín trong dịp Tết, lễ, khi bị ốm đau; khen thưởng, biểu dương kịp thời người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm, vai trò của người có uy tín về: phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện các chương trình, dự án trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách dân tộc; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; công tác khuyến học, khuyến tài; giữ gìn vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen 43 người có uy tín tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm