Chính trị

Chư Sê: Khen thưởng 44 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 10-5, tại Hội trường 17-8, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê tiến hành hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội nghị đánh giá, trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, cùng với chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chư Sê đã quan tâm đề ra các giải pháp cụ thể và thiết thực, phù hợp trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: K.P
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: K.P

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm; số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã tham gia học tập, quán triệt đạt tỷ lệ 97%.

Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội và người dân đối với cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy định nêu gương, gắn với việc giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội mà Nhân dân quan tâm.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp tập trung hướng dẫn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Hiến máu tình nguyện ”, “Thắp sáng đường quê”, “Tết cho người nghèo”...

Qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Ông Lý Anh Sang-Bí thư Huyện ủy Chư Sê-trao giấy khen cho các tập thể có thành tích điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: K.P
Ông Lý Anh Sang-Bí thư Huyện ủy Chư Sê-trao giấy khen cho các tập thể có thành tích điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: K.P

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen 17 tập thể và 27 cá nhân có thành tích điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm